วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

สาระเรื่องเที่ยว แวะมาเล่า

under-title

Update สถานการณ์ ที่สนามบินฮ่องกง 12 สิงหาคม 2562

August 12, 2019 | by M.P. World Travel

Update สถานการณ์ ที่สนามบินฮ่องกง  (ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562) ทางสนามบินฮ่องกง ได้มีประกาศแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับสนามบินฮ่องกง ณ ปัจจุบัน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การชุมนุมประท้วงในประเทศฮ่องกง และได้ขยายตัวเข้ามายังพื้นที่ดังกล่าวนั้นว่า “ทางสนามบินฮ่องกง ได้วางมาตรการรักษาความสงบ และเดินทางได้อย่างราบรื่น แก่ผู้โดยสารทุกท่าน ในขั้นตอนการออกเดินทางของผู้โดยสาร และ อาคารผู้โดยสารขาออก Terminal 1 โดยผู้ที่จะผ่านเข้าไปยังพื้นที่นี้ได้นั้น  คือ 1. เฉพาะ!! ผู้โดยสารขาออก (Passenger) ที่มีบัตรโดยสาร (E-Ticket) หรือ บัตรผ่านขึ้นเครื่อง (Boarding Pass) สำหรับเดินทางภายใน 24ชั่วโมง พร้อมทั้งเอกสารการเดินทางที่ถูกต้อง 2. เฉพาะ!! เจ้าหน้าที่ของสนามบิน (Airport Staff) ที่มีการพิสูจน์ตัวตนที่จะได้รับอนุญาต เพื่อเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร1 โดยมีผลตั้งแต่12.00 (เที่ยงวัน) ที่ผ่านมา ในวันที่12สิงหาคม 2562 ไปจนกว่าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”

อ่านต่อ

วันสำคัญทางศาสนาของพุทธศาสนาไทย วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา

July 15, 2019 | by M.P. World Travel

วันสำคัญทางศาสนาของพุทธศาสนาไทย วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา พ.ศ.2562 🍁ในปีพุทธศักราช 2562 🙏วันอาสาฬหบูชา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8)🍂 ตรงกับ วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 วันที่พระพุทธเจ้าได้ทรงประกาศ พระพุทธศาสนาหลังจากทรงตรัสรู้ แก่พระปัจวัคคีย์ทั้งห้า และ มีครบพระรัตนตรัย คือ “ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ” ครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกในโลก 🙏วันเข้าพรรษา (แรม 1 ค่ำ เดือน 8)🍂 ตรงกับ วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ต่อเนื่องมาจากวันอาสาหบูชา พระสงฆ์เถรวาทอธิษฐานว่าจะจำพรรษา ตลอดฤดูฝนเป็นระยะเวลา 3 เดือน   🙏พิธีกรรมโดยทั่วไปที่นิยมกระทำในวันนี้ คือ การทำบุญ ตักบาตร รักษาศีล ฟังพระธรรมเทศนา และสวดมนต์ … Continued

อ่านต่อ

ไต้หวันขยายเวลา ฟรีวีซ่า VISA FREE !!! คนไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2563

July 10, 2019 | by M.P. World Travel

ไต้หวันขยายเวลา ฟรีวีซ่า VISA FREE !!! สำหรับคนไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2563 วันนี้แอดมิน “TK”  จะมาขอตามกระแสที่มาแรงอีก 1 กระแส ที่ชาวไทยตั้งตารอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ สำหรับคนที่มีแพลนจะบินไป เช็คอิน ฟิน ฟิน ที่ประเทศไต้หวัน ว่าจะมีการต่อเวลาฟรีวีซ่าให้หรือเปล่า…..จนเมื่อวันพุธที่ 27 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เราก็ได้รับข่าวดีมาแล้วว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Chang Ching-sen (張景森) กล่าวว่า 📢“ไต้หวันจะขยายระยะเวลาการทดลองใช้สิทธิพิเศษฟรีวีซ่า (Visa Free) ให้กับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง 3 ประเทศได้แก่ ประเทศไทย ประเทศบรูไน และสุดท้ายคือ ประเทศฟิลิปปินส์ จากเดิมเพิ่มออกไปอีก 1 ปี เต็มๆ”  👉 มีผลประกาศฟรีวีซ่าตั้งแต่ วันนี้ จนถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 (31 July 2020) … Continued

อ่านต่อ

แนะนำ สเต็กร้าน​ Ribs​ of​ Vienna ขึ้นชื่อเวียนนา , ออสเตรีย

July 9, 2019 | by M.P. World Travel

เที่ยวเวียนนา (Vienna) ร้านอาหารขึ้นชื่อ ความอร่อย ? นอกจากไปเที่ยวต่างประเทศ วิวต้องสวย บรรยากาศต้องดีแล้ว เรื่องของกินถูกปาก เมนูขึ้นชื่อ และ ร้านดังที่ไปถึงถิ่นแล้ว ไม่ได้ลองชิม ถือว่าพลาด ร้านที่จะแนะนำวันนี้”พี่ไกด์พาชิม” การันตรีว่า 👍The Best👍 ต้องมาชิมให้ได้ พาลูกค้ามาเที่ยวกี่ครั้ง หรือ พาคนพิเศษมาเที่ยวเอง ก็ต้องพามาชิม และยกนิ้วให้เลยว่ามากี่ครั้ง “ไม่เคยผิดหวัง” “สมชื่อสมราคา”   “Ribs of Vienna” ร้านอาหารสไตล์บาร์บีคิว บรรยากาศร้านตกแต่งแบบคลาสสิค Ribs of Vienna (original) 1 m.long “🥩ซี่โครงหมูบาร์บีคิวชิ้นยักษ์🥩” ขนาดความยาว 1 เมตร มีซอสหมักกว่า 20 ชนิด ตัวเนื้อของซี่โครงหมูที่หมักซอสในเวลาที่ได้ที่จนซึมเข้าตัวเนื้อทุกอณูความอร่อย ย่างจนความร้อนแทรกเข้าเนื้อซอสจนฉ่ำ ซึมเข้าตัวเนื้อหมูจนนุ่มลิ้น เสิร์ฟพร้อมซอสและกะหล่ำดอง ได้กลิ่นเนื้อหมูที่ติดซี่โครงกลิ่นหอมชวนให้อยากชิม และด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมจนหยุดทานไม่ได้ เมนูทีเด็ดของร้านอีกเมนู คือ “Lava Stone Beef … Continued

อ่านต่อ

เที่ยวทั่วไทยไปไหนก็ฟิน ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก

June 25, 2019 | by M.P. World Travel

วันนี้ MPWorld ชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวทั่วไทยกันแบบฟินๆ กับสถานที่เที่ยวในประเทศไทย ที่สวยและบรรยากาศดี เหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอก กัน! งามไม่งามต้องไปสัมผัสกันดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าที่เที่ยวเมืองไทยก็งดงามศิวิไลย์ ไม่แพ้ชาติใดในโลก ^^ ชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง – ซากุระเมืองไทย เหมือนไปญี่ปุ่น  ดอกนางพญาเสือโคร่ง มีสีชมพูสด เมื่อบานสะพรั่งเต็มต้น จะเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก และในประเทศไทยก็มีอยู่หลายที่ ความงดงามก็จะแตกต่างกันไป Travel.mthai.com จึงขอรวบรวม 10 สถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง รับลมหนาว มาให้ทุกท่านได้ชม เผื่อถูกใจที่ไหน จะได้เป็นหนึ่งในตัวเลือกการไปท่องเที่ยวหน้าหนาวกัน สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ – นามิเมืองไทย เหมือนไปเกาหลี “สวนสนบ่อแก้ว” ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กม.ที่ 36 อยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กม. เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่าง ๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และไต้หวัน เพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมมาเป็นไม้เบิกนำ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ต้นสนที่นำมาปลูกมีอายุกว่า 40 ปี เพราะปลูกในช่วงปี พ.ศ.2509-2510 จำนวนหลายพันต้น เรียงรายเป็นระเบียบบนลานโล่งเตียนด้านหน้า … Continued

อ่านต่อ